Nguyên tắc tối ưu hiển thị trên OTA

Nguyên tắc tối ưu hiển thị trên OTA

Chào mọi người, OTA đang dần trở thành kênh bán chủ đạo của các khách sạn hiện tại, ở nhiều khu vực đã vượt qua TA về mặt đóng góp doanh thu cho khách sạn. Để chạy OTA hiệu quả thì có khá nhiều Tips& Tricks. Trong 3 năm làm về set up vận hành,

Chào mọi người, OTA đang dần trở thành kênh bán chủ đạo của các khách sạn hiện tại, ở nhiều khu vực đã vượt qua TA về mặt đóng góp doanh thu cho khách sạn. Để chạy OTA hiệu quả thì có khá nhiều Tips& Tricks. Trong 3 năm làm về set up vận hành, set up hàng chục bộ OTA cho các khách sạn, mình có tìm hiểu, tham khảo, kiểm chứng và rút ra một số nguyên tắc. Post 1 cái lấy topic để mọi người bàn luận và cùng hoàn thiện.

Làm thế nào để được hiển thị ở những trang đầu của OTA ? Làm thế nào để được lựa chọn quảng cáo trên các bảng quảng cáo của OTA trên các trang đối tác thứ 3 ?
OTA cũng là một doanh nghiệp, hoạt động vì lợi nhuận, vậy nên câu trả lời là nó sẽ quảng cáo nhiều nhất cho “đối tác có khả năng mang lại nhiều tiền nhất.”
1.Hoa hồng
Tiền Com cơ bản thường là 15%, trả nhiều hoa hồng hơn để được ưu tiên hơn là chuyện ai cũng biết. Đối với booking.com thì nên chạy max com khi mới mở tài khoản, lên được đối tác ưu tiên thì chuyển về mức 18% của ưu tiên để tiết kiệm chi phí mà có cùng hiệu quả.
2.Tỷ lệ cancel/ no show thấp
Quảng cáo nhiều, mất nhiều chi phí, đơn về nhiều mà thực nhận chẳng bao nhiêu…tất nhiên OTA sẽ bỏ ngỏ, không quảng cáo nữa. Các khách sạn nên chú ý cực kỳ hạn chế việc đánh no show, nếu liên hệ để khách tự cancel là tốt nhất. Tỷ số no show là việc OTA rất dị ứng bởi thị trường VN nhiều khách sạn đánh no show hoặc gạ gẫm khách cancel để trốn tiền com. OTA quảng cáo rất nhiều mới kiếm được 1 book, mọi người nên fair play.
3.Số lượt đặt trong ngày cao 
Điều này tạo hiệu ứng “đang bán chạy”, mà cái gì đang bán chạy thì quảng cáo đều dễ kiếm book hơn cái ế lâu năm. Cố gắng luôn giữ trong tình trạng “book gần nhất 24h”. Có thể tự tạo vài tài khoản Genius, lâu lâu book để đẩy lên hoặc kiếm review (không khuyến khích).
4.Điểm review tốt
Chất lượng dịch vụ tốt thì ưu tiên bán trước những ks điểm kém hơn, điều này không cần giải thích nhiều.
5.Ưu đãi dịch vụ đi kèm
Cùng là 500k tiền phòng nhưng có thêm các dịch vụ free đi kèm => giá trị mang lại cho khách hàng nhiều hơn => ưu tiên hơn.
6.Khuyến mại hấp dẫn
Khuyến mại luôn tốt, tuy nhiên đừng tăng lên quá nhiều để có số % giảm giá lớn. Phòng 2 triệu, giảm giá còn 600k thì khách đến sẽ kỳ vọng dịch vụ ở 2 triệu, nhận dịch vụ 600 sẽ làm hụt hẫng dẫn đến bad review.
7. Số lượt kick xem đông
Hotel của bạn hấp dẫn, được kick vào nhiều sẽ được đẩy lên cao hơn

Tác giả: NGUYỄN THANH TÙNG

Đánh giá bài viết
1 comment
Đánh giá bài viết

Bình luận

Những trường yêu cầu được đánh dấu bởi *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CHUYÊN GIA VIẾT

TÁC GIẢ NỔI BẬT

CÔNG THỨC

XEM THÊM