Kỳ vọng gì từ lễ ra mắt CLB “Điểm đến Quảng Nam - gìn giữ giá trị bản địa”?

Tận dụng thế mạnh sẵn có của du lịch địa phương, kết hợp với các sản phẩm du lịch đặc trưng và thú vị của mỗi đơn vị thành viên, từ đó hình thành liên kết chuỗi điểm đến riêng có, tạo lợi thế cạnh tranh cho du lịch Quảng Nam, đặt trong cam kết bảo tồn và gìn giữ giá trị bản địa tốt đẹp… là kỳ vọng và mục tiêu được CLB Điểm đến Quảng Nam hướng đến trong suốt thời gian duy trì và phát triển.

lễ ra mắt clb điểm đến quảng nam - gìn giữ giá trị bản địa

6 đơn vị thành viên CLB cùng lãnh đạo du lịch địa phương tại buổi lễ ra mắt

Theo đó, chiều ngày 26/11/2021, buổi Lễ Kí kết hợp tác chiến lược và ra mắt Câu lạc bộ “Điểm đến Quảng Nam - gìn giữ giá trị bản địa” diễn ra thành công tốt đẹp tại Đảo Ký ức Hội An (TP.Hội An, Quảng Nam), với sự tham gia của 6 đơn vị thành viên đầu tiên là doanh nghiệp hoạt động trong ngành du lịch, lữ hành trực thuộc Hiệp hội Du lịch Quảng Nam: KDL sinh thái Cổng Trời Đông Giang (thuộc Tập đoàn FVG), Đảo Ký ức Hội An, Cộng đồng du lịch làng Chài Tân Thành, Tập đoàn Thiên Minh, Silk Group và KDL sinh thái Hồ Phú Ninh. Đây có thể coi là các đại diện cho tổ họp các sản phẩm du lịch đa dạng và nổi bật của tỉnh Quảng Nam trải dài từ phố cổ Hội An đến khu vực ven bãi biển Tân Thành, từ khu vực hồ Phú Ninh ngược lên vùng Đông Giang thuộc dãy Trường Sơn.  

Được biết, mỗi đơn vị tham gia trong CLB đều có các sản phẩm du lịch đặc trưng và thú vị, cam kết sẽ bắt tay nhau tạo dựng các gói sản phẩm liên kết, những sản phẩm dịch vụ du lịch độc đáo, đậm đà giá trị bản địa - tạo lợi thế cạnh tranh cho du lịch Quảng Nam, thu hút du khách quay trở lại trong giai đoạn bình thường mới, ngay sau khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát.

“Lànhững doanh nghiệp du lịch tại Quảng Nam, chúng tôi tha thiết mong muốn vực dậy ngành du lịch địa phương nhanh nhất khi chúng ta mở cửa đón du khách trở lại. Để tạo nên sức mạnh cho du lịch Quảng Nam thời gian tới, chúng tôi quyết tâm bắt tay cùng nhau, để có thể đi xa hơn và cùng đồng nhất một định hướng để Quảng Nam không chỉ là một điểm đến hấp dẫn về chất lượng dịch vụ mà còn là điểm đến đáng để khám phá vì những giá trị tự nhiên và văn hóa lịch sử bản địa rất đặc trưng” - Ông Lê Quốc Việt, Phó Giám đốc Hợp tác xã Du lịch Làng chài Tân Thành, đại diện cho các doanh nghiệp thành viên CLB có mặt tại buổi lễ chia sẻ đầy tâm huyết.

lễ ra mắt clb điểm đến quảng nam - gìn giữ giá trị bản địaCác doanh nghiệp du lịch thành viên cam kết bắt tay cùng phát huy lợi thế để cùng phát triển

Xác định bảo tồn và gìn giữ các giá trị bản địa là nền tảng cốt lõi của sản phẩm du lịch Quảng Nam, CLB “Điểm đến Quảng Nam - gìn giữ giá trị bản địa” cùng cam kết và tuân thủ việc tôn trọng bản sắc của điểm đến, hướng đến các hoạt động du lịch bền vững chứ không chỉ đơn thuần là tập trung vào chất lượng dịch vụ. Bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, điều kiện tự nhiên, hướng tới du lịch xanh; thường xuyên có các hoạt động liên quan đến tập huấn, đào tạo và bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa bản địa, tích cực hoạt động quảng bá truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng vì mục tiêu chung là giới thiệu và thu hút khách du lịch đến với Quảng Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Phùng, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Quảng Nam đánh giá cao và đặt nhiều kỳ vọng về sự hồi phục của du lịch tỉnh nhà từ những thế mạnh và tiềm năng sẵn có. Ông chia sẻ: Trong bối cảnh ngành du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19, nhiều ý tưởng tìm cách vực dậy thương hiệu du lịch Quảng Nam trong thời gian qua đều không thể triển khai thực hiện được. Việc ra đời CLB lúc này là rất phù hợp tình hình, điều kiện mới; vừa góp phần tôn vinh, gìn giữ giá trị bản địa của một vùng đất giàu tiềm năng văn hoá và thiên nhiên, vừa kết nối, tựa lưng vào nhau để khuếch trương, giới thiệu những sản phẩm du lịch bản địa - một đối tượng mà gần như khách du lịch nào cũng đều có nhu cầu tiếp cận, thưởng thức trải nghiệm”. Ông khẳng định thêm: “Hiệp hội Du lịch Quảng Nam cam kết sẽ luôn đồng hành cùng các thành viên của CLB để tạo dựng các hoạt động đa dạng nhằm đạt được mục tiêu, tôn chỉ và hoàn thành sứ mệnh đã đặt ra”.

lễ ra mắt clb điểm đến quảng nam - gìn giữ giá trị bản địa

Ý tưởng ra mắt CLB nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các doanh nghiệp và cam kết hỗ trợ hết mình từ Hiệp hội Du lịch Quảng Nam

Hiện CLB vẫn "rộng cửa" đón nhận để kết nạp thêm nhiều thành viên khác, góp phần làm đa dạng hóa các điểm đến và dịch vụ du lịch, tạo nên sức mạnh bền vững cho CLB "Điểm đến Quảng Nam" nói riêng và du lịch Quảng Nam nói chung.