5+ Điều Cần Biết Về CV Trong Khách Sạn – Nhà Hàng

CV một thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến hiện nay, vậy bạn có thể định nghĩa cụ thể CV Là Gì? Có những điều gì cần biết về CV trong Khách sạn – Nhà Hàng? Những thông tin được Nghekhachsan.com chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ những câu hỏi này…Ảnh nguồn Internet

CV Là Gì?

CV là tên gọi vắn tắt của cụm từ Curriculum Vitae, là bản tóm tắt những thông tin cá nhân cơ bản, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và các kỹ năng liên quan đến công việc mà ứng viên đang ứng tuyển… Khi sàng lọc hồ sơ ứng viên, đa phần nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến CV đầu tiên, để quyết định xem có nên mời ứng viên tham gia phỏng vấn hay không, do đó mà việc trình bày CV đúng – đẹp là điều vô cùng quan trọng.

những điều cần biết về cv

Cách viết CV xin việc

+ Những nội dung cơ bản trong CV xin việc

 • Ảnh 4 x 6
 • Thông tin cá nhân: Họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, địa chỉ liên hệ, số điện thoại, email.
 • Mục tiêu nghề nghiệp: mong muốn về công việc cũng như những dự định mà bạn muốn đạt được trong tương lai.
 • Trình độ học vấn: Liệt kê thời gian, ngành học, trường học, kết quả học tập từ cấp Trung cấp – Cao đẳng – Đại học trở lên và các khóa học chuyên môn, nghiệp vụ liên quan (nếu có).
 • Kinh nghiệm làm việc: Bạn đã từng làm những công việc gì? Ở đâu? Công việc chính đảm nhận?
 • Kỹ năng: Kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ, tin học, các kỹ năng mềm.
 • Chứng chỉ và giải thưởng (nếu có): Các giải thưởng bạn đạt được trong các cuộc thi chuyên môn, ngoại ngữ, tin học…
 • Sở thích: bạn nên nêu những sở thích có liên quan đến tính chất công việc.
 • Tham khảo: họ tên, số điện thoại, email của sếp cũ, giáo viên, bạn bè của ứng viên – để nhà tuyển dụng kiểm chứng thông tin.

+ Cách viết CV xin việc

1. Nội dung CV

 • Trong phần trình bày về kinh nghiệm làm việc – kỹ năng liên quan trực tiếp đến vị trí ứng tuyển, bạn nên đưa những thông tin “đắt” và quan trọng nhất lên đầu để thu hút nhà tuyển dụng ngay từ những ánh nhìn đầu tiên.
 • Về phần kinh nghiệm làm việc, nếu bạn đưa những số liệu cụ thể về kết quả công việc, thành tích đạt được vào CV sẽ tăng sức thuyết phục hơn. Bên cạnh đó, nếu làm nhiều công việc 1, 2 tháng thì bạn không nên đưa vào CV vì sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng ứng viên là người có người có xu hướng hay nhảy việc.
 • Với những sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc, thì bạn có thể đưa các hoạt động ngoại khóa vào CV và chỉ ra cho nhà tuyển dụng thấy bạn học được điều gì, kỹ năng nào từ các hoạt động đó.
 • Về phần kỹ năng, bạn có thể liệt kê cụ thể các kỹ năng và tự đánh giá theo thang điểm 5: kỹ năng giao tiếp 4/5, kỹ năng tin học 5/5…
 • Nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể kiểm chứng được thông tin có trong CV thông quan người tham khảo nên ứng viên cần phải trình bày thông tin một cách chính xác, trung thực, không nói quá sự thật.

2. Hình thức CV

 • Ngắn gọn – súc tích: độ dài CV xin việc lý tưởng là từ 1 – 2 trang A4, các mục thông tin cần trình bày ngắn gọn, súc tích, làm nổi bật những ý quan trọng, không dùng từ ngữ phô trương.
 • Trình bày thông tin cá nhân chuyên nghiệp: ảnh sử dụng trong CV phải là ảnh trực hiện với trang phục lịch sự, địa chỉ email phải nghiêm túc – không sử dụng những tên email xì teen như kiểu: emgaimua123@…
 • Chỉ nên sử dụng 1 font chữ duy nhất, cỡ chữ 13 – 14, đảm bảo CV không mắc lỗi chính tả.

Mẫu CV xin việc hay

Hiện nay, có khá nhiều website hỗ trợ ứng viên tạo các CV xin việc với thiết kế gọn gàng, đẹp mắt như thế này. Dựa vào đó, cộng với thông tin cá nhân, ứng viên có thể tự tạo một CV xin việc cho riêng mình.

những điều cần biết về cv

Mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh

Nghekhachsan.com xin giới thiệu mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh để các bạn tham khảo:

Curriculum Vitae
Apply position: Receptionist
Profile
Ảnh cá nhân

THAO NGUYEN THANH

- Date of birth: June 22,1994

- Gender: Female

- Phone number: +84 1234567890

- Email: Thao.nguyenthanh@gmail.com

- Address: Hoa Vang, Da Nang, Viet Nam

Career Objective

Take advantage of receptionist skills and experience, understanding the market to become a professional Front Office Manager in the future and bring a lot of value to customers. From that, I will contribute to the development of Blue Hotel.

(Bạn hãy nêu những mục tiêu nghề nghiệp mong muốn của mình, gắn liền với vị trí mà bạn ứng tuyển. Chú ý nên sử dụng những từ khóa gắn liền với nghề nghiệp. Nên đưa tên công ty mà bạn apply vào phần Career Objective.)

Education
September 2012 –July 2016

- University: Danang University of  Economics

- Major: Hospitality Management

- Grade Point Average: 3.5/4 

Work Experience
Time

- Company:

- Job title:

- Main responsibilities:

Skills

- Office and computer skills: 4/5

- English communication skills: 4/5

- Communication skills: 5/5

- Time management skills: 5/5

- Teamwork skills: 4/5

- Public speaking skills: 4/5

Certifications, Awards
Time- Liệt kê tên chứng nhận, giải thưởng và cơ quan, tổ chức cấp…
Activities
Time- Những hoạt động đoàn, hội bạn từng tham gia: Tiếp sức mùa thi, hiến máu nhân đạo, câu lạc bộ Tiếng Anh,…
Hobbies

- Traveling

- Draw

- Dance

- ...

References
Name

- Position:

- Mobile:

- Email:

(Bạn hãy liệt kê tên, chức vụ, số điện thoại, email của những người tham khảo để nhà tuyển dụng kiểm chứng thông tin: Giám đốc – người quản lý trực tiếp của bạn ở chỗ làm cũ, Trưởng phụ trách câu lạc bộ, Giáo viên chủ nhiệm…)

Download mẫu CV xin việc

Nghekhachsan.com xin chia sẻ mẫu CV xin việc bằng tiếng Việt dành cho ứng viên ngành Khách sạn – Nhà Hàng để các bạn tham khảo, từ đó tạo cho mình một CV xin việc phù hợp.

Download mẫu CV xin việc: Tại đây