Khách sẽ vẫn đến nườm nượp dù khách sạn - nhà hàng không có được vị trí đắc địa

Ai cũng biết việc sở hữu vị trí tốt là chìa khóa vàng và tiên quyết nhất để hoạt động kinh doanh dễ dàng thành công. Nhưng nếu chẳng may, khách sạn - nhà hàng bạn không thỏa mãn được điều đó, vậy bằng cách nào để hút khách đến bây giờ?

Khi mở một nhà hàng hay xây một khách sạn, một shop... có rất nhiều yếu tố để đánh giá về điểm thuận lợi, trong đó, yếu tố về vị trí là tiên quyết, hàng đầu và quan trọng nhất. Không phải tự nhiên mà Thế giới di động hay FPT hoặc Highland coffee luôn chọn những vị trí cực kỳ đắc địa - cũng không phải ngẫu nhiên mà có những con phố luôn được mệnh danh là đắt nhất hành tinh.

Nhưng nếu bạn không có được yếu tố thuận lợi đó thì sao? Nhà hàng của bạn ở trong một con hẻm yên tĩnh, mang một cái tên rất bình dân - Khách sạn của bạn nằm tít trong một góc khuất nào đó chẳng hạn... Vậy:

- Làm sao để thu hút khách?

- Làm sao để du khách trong và ngoài nước biết đến?

- Làm sao để có thể bán cho các đại lý, công ty lữ hành đặt đoàn trực tiếp?

- ...

Hầu hết các Sales, Marketing hay thậm chí GM đều đau đầu về điều đó.

khách sẽ vẫn đến nườm nượp dù khách sạn - nhà hàng không có được vị trí đắc địa

Câu trả lời sẽ nằm ở sự khác biệt + kết hợp cùng công nghệ. Điều này sẽ giúp khách sạn - nhà hàng giải quyết vấn đề một cách triệt để. Dưới đây là dẫn chứng cụ thể:

Ngày hôm qua tôi tìm đến 1 nhà hàng trong một con hẻm sâu tít - cực kỳ yên tĩnh. Lý do tôi biết đến nơi này chỉ vì nó xuất hiện trên một website chuyên về du lịch và dịch vụ liên quan, nơi đây gây ấn tượng và khiến tôi tò mò vì đưa lên được sự khác biệt, đặc trưng riêng có.

Đó là gì?

Một ống hút bằng cọng rau muốn thay vì plastic + Một thanh nhôm để xới cơm thay vì một muôi nhựa + Một tô sành cũ kỹ + Một chai rượu đế... + Và một cái tên nhà hàng vô cùng mộc mạc, đơn giản... Thế nhưng, tất cả được kết hợp lại một cách hài hòa, có chủ đích và đặc biệt, tiếp cận đến khách hàng thông qua công nghệ hiện đại, B2B.

Như vậy, với một kênh quản lý và bán hàng vô cùng hiệu quả nhưng chi phí cực rẻ, tự bạn có thể kiểm soát tất cả. Không sợ chênh lệch giá, không sợ không kiểm soát được, thậm chí, có thể tiếp cận với cả thế giới để thu hút và thuyết phục nhiều nhất lượng khách hàng tiềm năng... Thêm vào đó sự phục vụ chuyên nghiệp cùng chất lượng dịch vụ tuyệt vời nữa... Tất cả sẽ mang về tối ưu hóa doanh thu cho doanh nghiệp.

Tác giả: Bryan Nguyễn