Sơ yếu lý lịch là gì? Mẫu sơ yếu lý lịch xin việc cho nhân sự Nhà hàng – Khách sạn

Sơ yếu lý lịch là một trong những mẫu thông tin về ứng viên bắt buộc phải có trong hồ sơ xin việc. Vậy bạn có biết Sơ yếu lý lịch là gì? Mẫu sơ yếu lý lịch chuẩn ra sao? Nếu chưa có nhiều thông tin, hãy tìm hiểu điều này cùng Nghekhachsan.com!

Sơ yếu lý lịch là gì?

Sơ yếu lý lịch (SYLL) là một mẫu tờ khai mang tính pháp lý, yêu cầu trình bày những thông tin cơ bản về cá nhân và gia đình người viết theo hướng dẫn có sẵn. SYLL phục vụ cho quá trình quản lý hành chính, phổ biến nhất là trong hồ sơ tìm việc của ứng viên ở mọi ngành nghề,  trong đó có ngành Nhà hàng – Khách sạn.

Sơ yếu lý lịch là một trong những mẫu khai thông tin bắt buộc phải có trong Hồ sơ xin việc của ứng viên (Nguồn: Internet)

Hiện nay, mẫu SYLL chuẩn thường được bán kèm trong túi Hồ sơ xin việc theo 2 mẫu: một mẫu 1 tờ đơn 2 mặt; mẫu còn lại 1 tờ đôi 4 mặt. Ứng viên có nhu cầu có thể tìm mua Hồ sơ xin việc tại các cửa hàng tạp hóa, nhà sách, quán photocopy và rất nhiều nơi khác.

sơ yếu lý lịch là gì

Sơ yếu lý lịch bao gồm những thông tin gì?

Một SYLL chuẩn hiện nay bao gồm những thông tin cơ bản như sau:

  • Lịch sử bản thân, bao gồm: ảnh 4×6, họ và tên, ngày tháng năm sinh, nguyên quán, hộ khẩu thường trú, tạm trú, số chứng minh thư nhân dân, ngày vào Đoàn, ngày vào Đảng,…
  • Quan hệ gia đình, bao gồm: họ tên, năm sinh, nghề nghiệp, nơi công tác của bố mẹ đẻ, anh chị em ruột, vợ (chồng), con cái
  • Tóm tắt quá trình đào tạo, công tác, bao gồm: thời gian, tên đơn vị, ngành nghề, chức vụ, văn bằng liên quan
  • Đóng dấu, xác nhận, bao gồm: chữ ký của người khai và xác nhận của cơ quan có thẩm quyền tại địa phương.

Mẫu Sơ yếu lý lịch xin việc chuẩn cho nhân sự ngành Nhà hàng – Khách sạn

Tùy thuộc vào quy định về Hồ sơ xin việc của doanh nghiệp và nhu cầu của bản thân, ứng viên có thể mua mẫu SYLL có sẵn hoặc tải mẫu SYLL phù hợp, điền đầy đủ thông tin rồi in ra và nộp cho nhà tuyển dụng kèm theo bộ hồ sơ xin việc. Dưới đây là 3 mẫu sơ yếu lý lịch xin việc chuẩn cho nhân sự ngành Nhà hàng – Khách sạn để bạn tham khảo và lựa chọn tải về:

Mẫu 1 – Mẫu 1 tờ đơn 2 mặt: Tham khảo chi tiết và Download: Tại đây!

Mẫu 2 – Mẫu 1 tờ đôi 4 mặt: Tham khảo chi tiết và Download: Tại đây!

Mẫu 3 – Mẫu SYLL bằng tiếng anh: Tham khảo chi tiết và Download: Tại đây!

Xem thêm: Mẫu Hợp Đồng Lao Động Mới Nhất, Nhân Sự Ngành Nhà Hàng – Khách Sạn Cần Biết