Thư cảm ơn sau phỏng vấn và 5 điều ứng viên ngành Khách sạn – Nhà hàng cần biết

Là ứng viên có nhu cầu tìm kiếm việc làm ngành khách sạn – nhà hàng có bao giờ bạn nghe đến “thư cảm ơn sau phỏng vấn”? Vậy bạn có biết thư cảm ơn sau phỏng vấn là gì? Tại sao phải viết thư cảm ơn sau phỏng vấn?,… Nếu chưa có câu trả lời, hãy để Nghekhachsan.com giúp bạn giải đáp!

Đóng vai trò như một lời “nhắc khéo” nhà tuyển dụng (NTD) về sự chuyên nghiệp và thái độ nghiêm túc với vị trí đang ứng tuyển, thư cảm ơn sau phỏng vấn giúp bạn “ghi điểm” với NTD trong quá trình ứng tuyển.

Thư cảm ơn sau phỏng vấn là gì?

Thư cảm ơn sau phỏng vấn là lá thư mà ứng viên gửi đến NTD sau buổi phỏng vấn nhằm thể hiện lời cảm ơn vì đã tạo cơ hội và dành thời gian lắng nghe, trao đổi những thông tin, vấn đề liên quan đến vị trí ứng viên đang ứng tuyển. Hầu hết thư cảm ơn sau phỏng vấn đều được viết và gửi dưới dạng email.Bạn đã bao giờ thắc mắc “thư cảm ơn sau phỏng vấn là gì?” (Nguồn: Internet)

Tại sao phải viết thư cảm ơn sau phỏng vấn?

Việc viết thư cảm ơn sau phỏng vấn không những thể hiện sự chuyên nghiệp, thái độ lịch sự, mức độ quan tâm nghiêm túc của ứng viên đối với vị trí đang dự tuyển mà còn là cách để “ghi điểm” cực kì hiệu quả với NTD. Trong một số trường hợp, Thư cảm ơn sau phỏng vấn được coi là cách “nhắc khéo” NTD đừng quên mình trong rất nhiều ứng viên tại buổi phỏng vấn vừa qua.

Thử tưởng tượng NTD đang phân vân lựa chọn 1 trong 2 ứng viên cho chỉ một vị trí; thì đôi khi họ cần một chi tiết nhỏ – như thư cảm ơn sau phỏng vấn chẳng hạn, để có thể đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác. Hầu hết NTD đều đánh giá rất cao những ứng viên viết thư cảm ơn sau phỏng vấn. Tuy nhiên, không ít ứng viên quên mất điều này hoặc cho rằng nó không quan trọng.

Một thư cảm ơn sau phỏng vấn gồm những thông tin gì?

Thông thường, một thư cảm ơn sau phỏng vấn sẽ bao gồm 3 phần cơ bản như sau:

  • Phần mở đầu: lời cảm ơn NTD vì đã tạo cơ hội và mời bạn tham gia buổi phỏng vấn
  • Phần thân – nội dung thư: nhắc về những gì bạn đã học hỏi được tại buổi phỏng vấn, một số thông tin quan trọng liên quan mà bạn quên chưa đề cập trước đó, thể hiện mong muốn được làm việc tại công ty
  • Phần kết thư: cảm ơn NTD một lần nữa vì đã dành thời gian phỏng vấn hay đọc thư của mình; đồng thời thể hiện thái độ mong chờ được nhận kết quả phỏng vấn. Bạn có thể để lại địa chỉ liên lạc, số điện thoại ngay tại phần này hoặc dưới phần chữ ký email để NTD có thể liên hệ ngay nếu cần.

Thư cảm ơn sau phỏng vấn gồm 3 phần, thể hiện lời cảm ơn NTD vì đã dành thời gian phỏng vấn cũng như đọc thư của ứng viên (Nguồn: Internet)

Mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn chuẩn

Chào ông/ bà …!

Lời đầu thư, cho phép tôi được gửi lời cảm ơn chân thành đến ông/ bà … đã tạo cơ hội để tôi được tham dự buổi phỏng vấn ứng tuyển cho vị trí Nhân viên … trong Công ty …

Sau khi được gặp gỡ và trực tiếp trao đổi một số thông tin liên quan đến vị trí công việc tại buổi phỏng vấn, tôi tự thấy mình hoàn toàn phù hợp với vị trí Nhân viên … vì tôi có khả năng nắm bắt vấn đề nhanh và thích nghi cao với môi trường làm việc chuyên nghiệp. Ngoài ra, trình độ chuyên môn về … và kinh nghiệm làm việc  … năm tại vị trí tương đương cùng với nhiệt huyết và tác phong làm việc tốt của tôi chắc chắn sẽ đáp ứng tối đa những yêu cầu của công việc này.

Tôi thực sự mong muốn có được cơ hội làm việc lâu dài cùng công ty. Hi vọng những thông tin mà tôi đã cung cấp có thể đáp ứng được yêu cầu vị trí ứng tuyển mà công ty đặt ra.

Một lần nữa, tôi xin chân thành cảm ơn ông/ bà và Quý Công ty đã dành thời gian quý báu của mình để phỏng vấn cũng như đọc qua thư cảm ơn của tôi. Hi vọng sẽ sớm nhận được quyết định của ông/ bà về kết quả cho vị trí công việc này.

Nếu ông/ bà cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ với tôi theo số điện thoại: … hoặc qua email: …

Kính thư!

[Tên ứng viên]

Mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh

Dear Mr. /Ms. [Name]

​First of all, I would like to thank you so much for taking your time to speak with me about the [Name of the position] at the [Company’s name]. After the interview, I found this job seems to be a very suitable with my skills and interests, because [showing your strengths for the position you are applying for].

I really look forward to having the opportunity to work with the company for a long time. I hope the information I have provided can meet the company’s positioning requirements.

Once again, thank you for considering me for this position. It was a pleasure meeting you at the interview this time. And, I hope to hear from you about this position soon. 

Please feel free to contact me at [Email Address] or by phone at [Phone Number] if you need more information or would like to offer me the job!

Yours Sincerely,

[Your Signature]

Xem thêm: Sơ yếu lý lịch là gì? Mẫu sơ yếu lý lịch xin việc cho nhân sự Nhà hàng – Khách sạn