Mẫu thư từ chối nhận việc dành cho ứng viên ngành Nhà hàng – Khách sạn

Viết một lá thư/ email từ chối nhận việc sau khi nhận lời làm việc tại một công ty khác hoặc cảm thấy bản thân không thực sự phù hợp với công việc sẽ nhận là điều vô cùng cần thiết đối với mỗi ứng viên trong quá trình tìm việc. Vậy bạn đã có mẫu thư từ chối nhận việc chuẩn? Tham khảo bài viết của Nghekhachsan.com để tìm kiếm cho mình một mẫu thư phù hợp!

mẫu thư từ chối nhận việc

Cấu trúc chính của một mẫu thư từ chối nhận việc

  • Một thư từ chối nhận việc chuẩn sẽ gồm 2 nội dung chính, đó là: lời cảm ơn và lý do từ chối nhận việc. Ngoài ra, thư từ chối nhận việc còn phải có lời chào ở đầu thư, ký tên ở cuối thư
  • Một thư từ chối nhận việc nên viết ngắn gọn, xúc tích nhưng đầy đủ ý, vừa thể hiện sự cảm kích khi nhận được lời mời làm việc; vừa lịch sự nêu lên lý do không thể tiếp nhận công việc đó; đồng thời mong muốn duy trì mối quan hệ tốt đẹp với công ty về sau. Vì có thể, công ty đó sẽ mang lại cho bạn những cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai.
  • Một thư từ chối nhận việc chuẩn ngoài chính xác về nội dung và cấu trúc, thì còn cần đảm bảo thư được gửi càng sớm càng tốt, thường trong khoảng 24h kể từ lúc nhận được thư mời làm việc, để nhà tuyển dụng biết được quyết định của bạn; đồng thời kịp thời tìm kiếm nhân sự thay thế mới.

Mẫu thư từ chối nhận việc

Kính gửi Ông/ Bà/ Công ty … (Tên người nhận)!

Lời đầu thư, cho phép tôi được gửi lời cảm ơn chân thành đến ông/ bà/ công ty vì đã mời tôi vào làm việc tại vị trí … của (công ty) … Tuy nhiên, tôi rất tiếc khi phải từ chối công việc này vì sau khi xem xét cẩn thận, tôi nhận thấy nó không thật sự phù hợp với khả năng và mục tiêu cá nhân của tôi ở thời điểm hiện tại và trong tương lai.

Một lần nữa, tôi muốn bày tỏ lòng cảm kích của mình đến Quý công ty vì đã mời tôi vào làm việc và thành thật xin lỗi nếu quyết định này của tôi gây bất tiện cho quá trình tuyển dụng của ông/ bà/ công ty. Hi vọng Quý công ty sẽ sớm tìm được nhân sự thay thế phù hợp cho vị trí này!

Kính thư!

[Tên người gửi]

Mẫu thư từ chối nhận việc bằng tiếng Anh

Dear Mr. / Mrs. …!

Thank you for offering me the position of … for … However, I regret that I must refuse your offer. Because, after carefull consideration, I have decided to eccept a position at another company.

Again, thanks for your offer and your time. I believe that you can see a candidate better than me.

Best wishes for you!

[Name]

Hy vọng với mẫu thư từ chối nhận việc cả tiếng Việt và tiếng Anh trên đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho nhân sự nghề.

Hồng Thy