Casual Là Gì? Tìm Hiểu Công Việc Và Mức Lương Casual Trong Khách Sạn

Casual là thuật ngữ được nhắc đến khá nhiều trong các khách sạn – nhà hàng. Vậy bạn có biết Casual Là Gì? Vị trí này đảm nhận công việc gì và mức lương được tính như thế nào? Hãy cùng Nghekhachsan.com tìm hiểu nhé!

Casual Là Gì?

Trong các khách sạn – nhà hàng, Casual là vị trí nhân viên thời vụ, chủ yếu làm các công việc phục vụ bàn, phụ bếp, tạp vụ… Thông thường, khi cần tổ tiệc cưới, hội nghị, liên hoan cuối năm… cho khách hàng, các khách sạn sẽ chủ động thuê nhân viên casual để đủ đảm bảo nhân sự phục vụ sự kiện.

Tính chất công việc bán thời gian, cộng với lý do các tiệc cưới, hội nghị thường diễn ra vào cuối tuần nên hầu hết nhân viên casual trong khách sạn – nhà hàng hiện nay đều là sinh viên. Công việc làm thêm này không chỉ giúp các bạn có thêm thu nhập mà đây còn là cơ hội để sinh viên học hỏi, tích lũy thêm nhiều kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết, đặc biệt là đối với các sinh viên chuyên ngành.

Công việc nhân viên Casual tiệc trong khách sạn – nhà hàng

Hầu như, các khách sạn – nhà hàng đều có nhu cầu tuyển dụng nhân viên casual quanh năm, tuy nhiên, nhiều nhất là vào thời điểm mùa cưới (Thu – đông) và dịp cuối năm với nhiều tiệc, hội nghị.

Mỗi nhân viên casual tiệc sẽ được phân công phụ trách một số lượng bàn nhất định với công việc cụ thể như sau:

  • Setup bàn tiệc với đầy đủ các vật dụng, dụng cụ ăn uống theo tiêu chuẩn của nhà hàng (Khăn bàn, chén, đĩa, đũa, muỗng, ly uống rượu vang, ly uống nước, khăn ăn lọ tăm,…).
  • Đón tiếp, hướng dẫn khách tham dự ngồi vào bàn tiệc.
  • Phục vụ nước uống đầu tiệc và trong tiệc.
  • Lần lượt phục vụ các món ăn theo thực đơn của nhà hàng.
  • Đáp ứng các yêu cầu của khách tham dự trong quá trình phục vụ tiệc: bổ sung chén, đũa, ly, khăn ăn…
  • Phối hợp với trưởng nhóm casual hoặc quản lý giải quyết các vấn đề phát sinh trong ca làm việc.
  • Phụ trách việc thu dọn bàn và vệ sinh sạch sẽ khu vực phụ trách khi kết thúc tiệc.

Mức lương nhân viên Casual tiệc trong khách sạn – nhà hàng

Lương nhân viên casual tiệc thường được các khách sạn – nhà hàng trả khoán theo tiệc hoặc tính theo giờ. Với tiệc trong nhà, nhân viên casual có thể nhận được mức lương từ 80.000 – 150.000 đồng/ tiệc, tùy thuộc vào địa điểm làm việc và được bao 1 bữa ăn.

Với những nhân viên casual đảm nhận phục vụ tiệc ngoài trời thì mức lương có thể được tính khoảng 240.000 – 300.000 đồng/ ngày, cùng với 2 bữa ăn và hỗ trợ chi phí đi lại. Thường với casual, sau khi kết thúc công việc sẽ được nhận lương ngay. Mặc dù chỉ là một công việc thời vụ nhưng nếu các bạn sinh viên đăng ký làm casual thường xuyên cho các nhà hàng, khách sạn thì hàng tháng sẽ có thêm một khoản thu thập không nhỏ.