728 x 90

Homestay Là Gì? Lợi Ích Từ Mô Hình Du Lịch Homestay

Homestay Là Gì? Lợi Ích Từ Mô Hình Du Lịch Homestay

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “Homestay”. Vậy bạn có thể giải thích cụ thể Homestay là gì? Hãy cùng Nghekhachsan.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. Homestay Là Gì? Homestay là loại hình lưu trú mà khách du lịch sẽ ở tại nhà dân, cùng ăn uống, sinh

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “Homestay”. Vậy bạn có thể giải thích cụ thể Homestay là gì? Hãy cùng Nghekhachsan.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Homestay Là Gì?

Homestay là loại hình lưu trú mà khách du lịch sẽ ở tại nhà dân, cùng ăn uống, sinh hoạt và trải nghiệm văn hóa cùng với các thành viên trong gia đình bản địa để có được cảm nhận chân thật nhất về đời sống, văn hóa của vùng đất đang đặt chân đến.

Việt Nam là quốc gia có rất nhiều tiềm năng để phát triển loại hình du lịch Homestay với rất nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp cũng như nền văn hóa vùng miền đa dạng. Sapa, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc… là những điểm đến có rất nhiều homestay đang hoạt động hiện nay. Mô hình lưu trú này không chỉ hấp dẫn với khách du lịch trong nước mà còn được nhiều du khách nước ngoài ưa chuộng – những du khách mong muốn có được những trải nghiệm thú vị, chân thực tại Việt Nam.

Ảnh nguồn Internet

Lợi ích từ mô hình du lịch Homestay

Mô hình Homestay phát triển nở rộ như hiện nay – được nhiều người lựa chọn để kinh doanh và thu hút nhiều du khách trải nghiệm không phải là điều ngẫu nhiên mà do những lợi ích mô hình này mang lại cho cả chủ Homestay và khách lưu trú.

+ Với chủ Homestay:

  • Mô hình Homestay tạo ra nhiều việc làm các hộ gia đình ở các khu vực nông thôn, miền núi mà không cần phải đầu tư nhiều, chủ yếu là “vốn tự có”.
  • Đem đến nguồn thu nhập không nhỏ cho các chủ Homestay, đặc biệt là vào những mùa cao điểm du lịch.
  • Là cơ hội để quảng bá những nét đẹp truyền thống, văn hóa địa phương đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước.
  • Kết giao thêm nhiều bạn bè từ khắp mọi miền và quốc tế.

Ảnh nguồn Internet

+ Với khách lưu trú:

  • Việc được lưu trú trong các Homestay là cơ hội để khách du lịch được hòa mình và trải nghiệm đời sống sinh hoạt, văn hóa của người dân bản địa – được nghe kể những câu chuyện thú vị về đời sống xã hội, những phong tục tập quán dân gian…
  • Khác với mô hình khách sạn, nhà nghỉ, việc lưu trú trong các Homestay và sinh hoạt như một thành viên trong gia đình người bản địa mang đến cảm giác mới mẻ nhưng cũng rất đỗi thân thuộc.
  • Mức giá lưu trú tại các Homestay thấp hơn nhiều so với các loại hình lưu trú khác. Du khách có rất nhiều sự lựa chọn đa dạng – từ Homestay bình dân đến sang trọng – tùy thuộc vào sở thích và điều kiện.

Ảnh nguồn Internet

Trên đây là những lợi ích mà mô hình du lịch Homestay mang lại. Tuy nhiên, sự phát triển quá nhanh của loại hình này cộng với việc thương mại hóa mạnh mẽ, khiến Homestay dần mất tính đặc trưng là ăn ở, sinh hoạt với người dân bản xứ… Đây cũng chínhlà thách thức phát triển mô hình du lịch Homestay trong bối cảnh hiện nay.

Xem thêm: Tiềm Năng Du Lịch Việt Nam Và 6 Điều Thú Vị Cần Biết

Posts Carousel

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *

Latest Posts

Top Authors

Most Commented

Featured Videos