Mojito Là Gì? Cách pha chế 3 loại Mojito Bartender cần biết

Mojito là thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến trong các nhà hàng – khách sạn có quầy bar. Vậy bạn có thể giải thích cụ thể Mojito Là Gì? Nếu bạn chưa có câu trả lời, hãy cùng Nghekhachsan.com tìm hiểu điều này.

Mojito Là Gì?

Mojito là tên gọi một loại cocktail nổi tiếng có xuất xứ từ Cuba, thường được dùng như một thức uống giải nhiệt vào mùa hè. Hương vị đặc trưng của cocktail Mojito là vị ngọt của đường hay trái cây, vị chua của chanh tươi, chút cay nồng của rượu Rhum và mùi thơm hăng của lá bạc hà.

Mojito không phải là loại thức uống được sáng tạo nên bởi các Bartender tài ba mà được hình thành từ chính đời sống xã hội. Tương truyền, ở Cuba, vào giữa thế kỷ XVII, khi những chai rượu Rhum ngon trở nên đắt đỏ, người dân nước này đã tìm cách sáng tạo, kết hợp rượu Rhum giá rẻ với nước mía, nước chanh và lá bạc hà, hình thành nên thức uống có tên gọi là Mojito.

Cocktail Mojito được biết đến rộng rãi trên thế giới từ năm 1940 khi nó trở thành thức uống yêu thích của đại thi hào Ernest Hemingway. Trong một lần ghé qua quán bar địa phương, ông đã thưởng thức loại cocktail này và tỏ ra vô cùng yêu thích. Hermingway đã viết lên tường của quán bar dòng chữ “Mi Mojito en la Bodeguita” (Mojito của tôi ở Bodeguita). Dòng chữ đó đến nay vẫn được bảo quản vẹn nguyên. Vì ông thích uống Mojito không đường nên từ đó “Hemingway Special”, “Papa Hemingway” cũng ra đời…

Cách pha chế 3 loại Mojito Bartender cần biết

Mojito truyền thống

+ Nguyên liệu: 60ml rượu Rhum trắng, 90ml soda, 2 thìa đường cát hoặc đường mật mía,  20ml đường nước, 15ml nước cốt chanh, 1 quả chanh tươi, 10 lá bạc hà tươi.

+ Cách pha chế:

  • Bước 1: Cắt quả chanh tươi làm 4, vắt nhẹ cho bung tép chanh và thả miếng chanh vào ly, cho 2 thìa đường vào và dùng muỗng trộn đều. Tiếp đến cho đường nước và nước cốt chanh vào khuấy đều một lần nữa.
  • Bước 2: Cho rượu Rhum, lá bạc hà đã xoắn nhẹ trên tay để tỏa hương thơm và vài viên đá viên vào bình shaker lắc mạnh.
  • Bước 3: Cho đá viên vào ly phục vụ, cho lần lượt hỗn hợp nước chanh đường – soda và rượu Rhum đã lắc lên trên cùng. Tranh trí ly cocktail bằng một nhánh lá bạc hà cho hấp dẫn hơn.

Mojito dâu

+ Nguyên liệu: 30ml rượu Rhum, 15ml nước cốt dâu tây, 2 thìa nước đường, 1 quả chanh tươi, 4 – 5 lá bạc hà.

+ Cách pha chế:

  • Bước 1: Chanh vắt lấy nước cốt, cho vào bình shaker cùng với lá bạc hà đã xoắn nhẹ và đá bào, lắc mạnh để các nguyên liệu hòa lẫn vào nhau.
  • Bước 2: Khuấy đều hỗn hợp rượu Rhum và nước cốt dâu tây.
  • Bước 3: Cho đá viên vào ly phục vụ, đổ 2 hỗn hợp trong bình shaker và khuấy vào ly. Trang trí ly cocktail với một lát chanh và quả dâu tây.

Mojito xoài

+ Nguyên liệu: 22ml rượu Rhum nhẹ, 90ml soda, 21g xoài tươi xay nhuyễn, 1 lát chanh cắt miếng, 4 – 5 lá bạc hà.

+ Cách pha chế:

  • Bước 1: Cho rượu Rhum, xoài xay nhuyễn, chanh và đá viên vào khoảng 2/3 bình shaker, lắc mạnh cho các hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
  • Bước 2: Chọn ly phục vụ, cho lá bạc hà đã xoắn nhẹ vào ly, rót hỗn hợp đã lắc vào và cho soda lên trên cùng. Bạn có thể cho thêm 1 ít đá viên lên trên và trang trí bằng 1 nhánh lá bạc hà.

Xem thêm: Whipping Cream Là Gì? 5 Điều Khác Biệt Làm Nên Whipping Cream