Các Vị Trí Quản Trị Khách Sạn Lương Bao Nhiêu?

Làm việc trong ngành Nhà hàng – Khách sạn có bao giờ bạn thắc mắc mức lương của các vị trí quản trị là bao nhiêu? Bài viết dưới đây, Nghekhachsan.com sẽ cùng bạn đi tìm lời giải cho câu hỏi “Các vị trí Quản trị Khách sạn Lương bao nhiêu?”

Mức lương của Tổng Giám đốc khách sạn

Tổng Giám đốc khách sạn (General Director – GD) là người đứng đầu khách sạn, chịu trách nhiệm quản lý, điều hành mọi hoạt động trong khách sạn; đưa ra những định hướng, chiến lược phát triển chung cho khách sạn; đảm bảo các bộ phận, phòng ban trong khách sạn luôn hoạt động hiệu quả, đúng mục tiêu chiến lược, tiêu chuẩn đề ra.

Hiện nay, các Tổng Giám đốc là người nước ngoài làm việc tại các khách sạn cao cấp (từ 4-5 sao) có mức lương vào khoảng từ 10.000 – 15.000 USD/ tháng (khoảng 227 – 341 triệu vnđ). Ngược lại, với những Tổng Giám đốc là người Việt thì mức lương sẽ chỉ dao động ở mức tương đương khoảng 40-80 triệu đ/ tháng tại khách sạn 4-5 sao và 15-30 triệu đ/ tháng tại khách sạn 2-3 sao.

Ngoài mức lương trên, Tổng Giám đốc là người nước ngoài còn được rất nhiều chính sách đặc biệt như: biệt thự sang trọng, ô tô riêng, tài xế riêng, đi vé máy bay hạng thương gia,… Còn Tổng Giám đốc là người Việt thì hầu như không có hoặc có rất ít.

Mức lương Phó Tổng Giám đốc khách sạn

Phó Tổng Giám đốc khách sạn (Deputy General Manager – DGM) được ví như “cánh tay phải” đắc lực của Tổng Giám đốc trong việc quản lý và điều hành toàn bộ công việc từ nhân sự, hoạt động kinh doanh cho đến các vấn đề ngoại giao, ký kết hợp đồng. Ngoài ra, Phó Tổng Giám đốc khách sạn sẽ thay quyền Tổng Giám đốc chịu trách nhiệm cao nhất trong việc giải quyết những công việc của khách sạn trong trường hợp Tổng Giám đốc vắng mặt.

quản trị khách sạn lương bao nhiêu

Cũng giống như Tổng Giám đốc, mức lương Phó Tổng Giám đốc khách sạn cũng có sự chênh lệch giữa Phó Tổng Giám đốc khách sạn là người nước ngoài (khoảng từ 5.000 – 10.000 USD/ tháng, tương đương khoảng 110 – 225 triệu vnđ) với Phó Tổng Giám đốc khách sạn là người Việt Nam (khoảng trên 30 triệu đ/ tháng tại khách sạn 4-5 sao và 10-25 triệu đ/ tháng tại khách sạn 2-3 sao).

Mức lương Tổng Quản lý khách sạn

Ở những khách sạn cao cấp, quy mô lớn thường sẽ có chức danh Tổng Quản lý khách sạn, chịu trách nhiệm về mặt lãnh đạo kinh doanh chiến lược của khách sạn, bao gồm sự hài lòng của khách hàng về dịch vụ của khách sạn, đồng nghiệp, nhân sự đến kết quả tài chính, kinh doanh buôn bán, các nguồn doanh thu và các khoản lợi nhuận.

Hiện nay, mức lương Tổng Quản lý khách sạn dao động trong khoảng từ 15-30 triệu đ/ tháng, tùy thuộc vào quy mô khách sạn.

Mức lương Giám đốc bộ phận khách sạn

Giám đốc bộ phận khách sạn bao gồm: Giám đốc tiền sảnh, Giám đốc buồng, Giám đốc ẩm thực, … giữ vai trò chiến lược, chịu trách nhiệm quản lý và điều hành mọi hoạt động thuộc bộ phận quản lý, đảm bảo hoàn thành mục tiêu phát triển chung của khách sạn.

Hiện nay, mức lương của cấp bậc này dao động trong khoảng từ 12-23 triệu đ/ tháng dựa trên quy mô khách sạn và kinh nghiệm cá nhân. Đặc biệt, tại các tập đoàn khách sạn lớn, Giám đốc bộ phận có thể nhận được mức lương lên đến 2.000 USD/ tháng.

quản trị khách sạn lương bao nhiêu

Mức lương Trưởng bộ phận/ Quản lý khách sạn

Hầu hết cơ cấu nhân sự tại các khách sạn hiện nay đều có Trưởng bộ phận/ Quản lý như: lễ tân, buồng phòng, bếp, nhà hàng, … có nhiệm vụ đảm bảo sự vận hành hiệu quả và chất lượng của các bộ phận quản lý.

Mức lương của vị trí này dao động trong khoảng từ 10-20 triệu đ/ tháng tùy vào quy mô khách sạn và kinh nghiệm bản thân.

Mức lương Giám sát bộ phận khách sạn

Dưới quyền Trưởng bộ phận/ Quản lý là các Giám sát bộ phận trực tiếp kiểm tra, đánh giá và đôn đốc nhân viên hoàn thành nhiệm vụ công việc được giao.

Hiện nay, thu nhập trung bình của một Giám sát bộ phận (như buồng phòng, lễ tân, nhà hàng,…) dao động trong khoảng từ 8-12 triệu đ/ tháng tùy thuộc vào kinh nghiệm, thâm niên và quy mô khách sạn.

quản trị khách sạn lương bao nhiêu

Bên cạnh mức lương hấp dẫn như trên, nhân sự ngành Nhà hàng – Khách sạn, nhất là các vị trí Quản trị sẽ nhận được rất nhiều chế độ đãi ngộ khác như: thưởng doanh số, thưởng theo năng lực, các khoản trợ cấp-phụ cấp, bảo hiểm, được đi du lịch, nghỉ dưỡng định kỳ hàng năm,…

Hồng Thy