Agoda là gì? Quy trình đăng bán phòng trên Agoda chi tiết nhất bạn cần biết

Bán phòng thông qua kênh OTA là xu hướng kinh doanh nổi bật trong ngành khách sạn hiện nay. Và một trong những đối tác đáng tin cậy được nhiều dịch vụ lưu trú lựa chọn chính là Agoda. Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu Agoda là gì, quy trình đăng bán phòng trên agoda chi tiết nhất ra sao...

Với những ai làm việc lâu năm trong ngành khách sạn, các kênh OTA như Agoda rất đỗi quen thuộc và dễ sử dụng. Nhưng một số người mới vào nghề vẫn chưa hiểu rõ Agoda là gì, quy trình bán phòng trên Agoda chi tiết thế nào. Thông tin dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn. 

Agoda là gì?

Agoda (Agoda.com) là website đặt phòng khách sạn trực tuyến ra đời vào năm 2007 thuộc sở hữu của Booking Holdings Inc, hoạt động chủ yếu tại thị trường châu Á, Thái Bình Dương. Đây là kênh OTA hỗ trợ các khách sạn, resort, homestay… bán phòng khá hiệu quả. Ngoài ra, Agoda còn hỗ trợ đặt vé máy bay, gọi taxi...

8 điều cần biết về Agoda không thể bỏ qua

- Hiện nay, Agoda cung cấp hơn 2 triệu dịch vụ chỗ ở, trong đó bao gồm cả biệt thự, căn hộ, khách sạn, nhà riêng…

- Website sử dụng 40 ngôn ngữ khác nhau trong đó có cả Việt Nam, giúp tiếp cận khách hàng nhanh chóng và tiện lợi.

- Tất cả các dịch vụ lưu trú như homestay, khách sạn, resort từ bình dân đến cao cấp đều có thể đăng ký bán phòng trên Agoda.

- Agoda.com có lượt truy cập cao, lên đến hàng ngàn người mỗi ngày. Khoảng 90% lượt truy cập này là từ khách du lịch, nhờ đó mà khả năng bán phòng trên đây nhanh chóng và hiệu quả cao.

- Chính sách về giá rõ ràng, mức giá đặt phòng trên Agoda thường thấp hơn Booking khoản 15% => Tỷ lệ đặt phòng cao.

- Các chính sách Marketing cho khách sạn trên mạng xã hội và google luôn được Agoda đề cao.

- Agoda sẽ đại diện cho khách sạn thu tiền phòng từ khách lưu trú cũng như việc trích xuất hoa hồng giữa 2 bên Agoda và khách sạn.

- Giao diện thân thiện, dễ sử dụng, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.

agoda là gì

(Agoda là kênh bán phòng trực tuyến được nhiều khách sạn lựa chọn hiện nay)

Hướng dẫn quy trình đăng bán phòng trên Agoda chi tiết nhất

Cũng như tất cả các kênh OTA khác, muốn bán phòng trên Agoda, bạn cần đăng ký và cài đặt tài khoản thì mới giao dịch với khách hàng được.

1. Đăng ký tài khoản bán phòng tại Agoda.com

Bước 1: Vào web https://ycs.agoda.com để đăng ký bán phòng

Bước 2: Đăng ký thông tin khách sạn, hoàn thành các thông tin bắt buộc theo yêu cầu (có thể chuyển ngôn ngữ về Tiếng Việt để tiện sử dụng)

agoda là gì

Bước 3: Sau khi điền thông tin cơ bản theo yêu cầu, tiếp tục hoàn thành những thông tin chi tiết về khách sạn như địa chỉ, số điện thoại liên hệ…

Bước 4: Nhấn nút “gửi” để hoàn tất quá trình đăng ký.

agoda là gì

Bước 5: Bây giờ bạn chỉ cần kiểm tra Email và chờ bộ phận hỗ trợ của Agoda liên hệ để xác minh thông tin - mở tài khoản thành công.

2. Cài đặt tài khoản bán phòng trên Agoda.com

Sau khi được Agoda thông báo xác nhận mở tài khoản thành công, bạn cần tiến hành đăng nhập vào cài đặt để hoàn tất thủ tục thì mới sử dụng dịch vụ bán hàng được.

► 1. Đăng nhập vào tài khoản quản trị tại đường link https://ycs.agoda.com

agoda là gì

► 2. Cài đặt phòng và loại phòng (Room & Rates)

agoda là gì

- Chọn setting => Chọn Room setup (cài đặt phòng) => Nhấn chọn Add room (Thêm phòng), điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu => Click Save (lưu).

Lưu ý: bạn có thể thay đổi những thông tin như Bed (loại giường), Number of person (số người)… ở mục Room Setting (Cài đặt phòng)

► 3. Cài đặt chính sách về giá và dịch vụ tại phòng

agoda là gì

- Vào Rate Plan Setup (Cài đặt chính sách giá khách sạn) => chọn Benefit (Tiện ích) => Chọn tiện ích tương ứng => Click apply (áp dụng) => Nhấn nút Save.

► 4. Đặt giá cho từng loại phòng khách sạn

agoda là gì

- Kích vào manager (quản lý) => chọn calendar (lịch) => Nhấn chọn 1 loại phòng tại thanh tìm kiếm, dùng thanh trượt để kéo chọn những phòng mà bạn muốn bán cùng 1 mức giá => Nhấn vào sửa giá ở bên phải và nhấp vào Save.

Lưu ý: Tại mục Calendar (lịch), bạn có thể tạm đóng bán phòng trong một số ngày đặc biệt bằng cách chọn những phòng muốn đóng rồi chọn “tắt bán phòng” và nhấn Save là được.

► 5. Cài đặt chương trình khuyến mại 

agoda là gì

- Vào Setting => chọn Add New Promotion (Thêm khuyến mại) => Nhấn Customized Promotion (tùy chọn khuyến mại). Lúc này, bạn phải điền các thông tin khuyến mại rồi nhấp Save.

► 6. Kiểm tra lượng khách đặt phòng trên Agoda

agoda là gì

Để kiểm tra booking tại Agoda, vào mục Setting (cài đặt) => nhấn chọn Booking => chọn khoản thời gian bạn muốn xem => Click Search (tìm kiếm) => nhấp vào booking xem thông tin.

6 kinh nghiệm bán phòng hiệu quả trên Agoda nhân viên khách sạn cần biết

Để tăng cao lượng khách đặt phòng tại Agoda, nhân viên khách sạn cần bỏ túi những kinh nghiệm sau đây:

- Hình ảnh phải đẹp, chuyên nghiệp: Hình ảnh sắc nét, góc chụp đẹp, bao quát được không gian, thể hiện rõ nội dung chủ thể.

- Dùng mô tả ngắn: Bạn nên sử dụng những hình ảnh đi kèm với đoạn mô tả ngắn về vị trí, view, tiện nghi, chương trình khuyến mãi thật hấp dẫn để thu hút khách hàng

- Chú trọng dịch vụ chăm sóc khách hàng: Cung cấp các dịch vụ tiện ích chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách lưu trú. Tương tác với khách hàng qua tính năng chat trực tuyến, giải đáp phản hồi, thắc mắc của khách ở phần nhận xét, đánh giá.

agoda là gì

(Hình ảnh là yếu tố quan trọng góp phần nâng cao hiệu quả bán phòng trên Agoda)

- Thường xuyên tung ra những chương trình khuyến mại hấp dẫn để thu hút khách đến lưu trú

- Niêm yết thông tin giá phòng rõ ràng, thống nhất mức giá hợp lý giữa website của khách sạn và giá bán trên Agoda.

- Cập nhật thông tin liên tục như hình ảnh, dịch vụ, tiện nghi mới nhất của khách sạn.

Có thể thấy rằng, các kênh OTA như Agoda là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong kinh doanh khách sạn. Bài viết trên đây đã cung cấp chi tiết nhất về Agoda là gì, quy trình bán phòng trên Agoda, hy vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin cho những ai đang quan tâm đến dịch vụ này.

Vũ Vi