Combo là gì? 5 chiến thuật bán dịch vụ theo combo khách sạn - nhà hàng nào cũng nên áp dụng

Bán hàng trọn gói kiểu combo là hình thức đang được ưa chuộng và phổ biến trong ngành khách sạn hiện nay. Vậy bản chất thực sự của combo là gì? Bạn đã biết 5 chiến thuật bán combo hiệu quả trong khách sạn chưa?

combo là gì

Bạn có biết combo là gì?

 

Ngày nay, chiêu thức bán hàng theo combo được coi như một nghệ thuật tăng doanh số trong ngành dịch vụ nói chung và khách sạn - nhà hàng nói riêng. Để hiểu được hết giá trị của combo là gì, đừng nên bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây.

Combo là gì?

Combo là hình thức mua sắm kết hợp nhiều món hàng cùng một lúc. Combo trong Khách sạn – nhà hàng được hiểu là kết hợp các dịch vụ lẻ thành một gói dịch vụ tổng thể để bán cho khách hàng (Ví dụ: 1 Combo gồm phòng Deluxe + Buffet + Xe đưa đón sân bay + Vé tham quan…)

Lợi ích của combo trong khách sạn – nhà hàng hiện nay

Trong lĩnh vực khách sạn – nhà hàng, combo là hình thức bán dịch vụ, sản phẩm thường xuyên được sử dụng nhằm thu hút khách hàng ở một số thời điểm nhất định trong năm. Loại hình này mang lại lợi ích cho cả 2 bên khách hàng và doanh nghiệp.

* Đối với khách hàng

- Lợi ích đầu tiên mà combo mang lại cho người mua là sở hữu dịch vụ với giá rẻ hơn giá mua lẻ thông thường. Đặc biệt là những ai đi theo nhóm, lựa chọn combo ăn uống là cách tốt nhất để trải nghiệm nhiều dịch vụ, thức ăn mà vẫn tiết kiệm chi phí

- Tiếp theo, bạn sẽ không cần phải đắn đo suy nghĩ cho việc lựa chọn dịch vụ nào cần thiết cho chuyến nghỉ dưỡng của mình. Ví dụ như mua 1 combo bao gồm Phòng + Ăn sáng + Xe đưa đón + Tham quan... sẽ giúp bạn đỡ tốn thời gian cho việc đi tìm dịch vụ bên ngoài, ăn ở đâu, ngủ như thế nào.

- Cùng lúc trải nghiệm được nhiều dịch vụ, sản phẩm khác nhau.

* Đối với doanh nghiệp

- Kích thích nhu cầu sử dụng của khách hàng: Ở các khách sạn, combo có tác dụng kích thích nhu cầu của khách hàng sử dụng nhiều loại dịch vụ . Điều này cực kỳ hiệu quả vì các gói combo sẽ giúp khách sạn có cơ hội giới thiệu khách trải nghiệm những dịch vụ ít được quan tâm đến của mình. Hoặc nhà hàng sẽ bán được nhiều loại thức ăn, nước uống hơn bình thường.

Ví dụ, một combo gồm nghỉ 3 ngày 2 đêm + Buffet + giảm 30% dịch vụ Spa, thì ngoài việc bán phòng, khách sạn còn bán được thêm F&B, Spa. Đây là một trong những giải pháp được nhiều khách sạn áp dụng vào mùa thấp điểm để duy trì lượng khách ổn định.

- Tăng doanh thu: Nhu cầu sử dụng của khách hàng tăng cao đồng nghĩa với việc doanh thu của khách sạn cũng tăng lên. Tuy nhiên, lợi nhuận nhiều hay ít còn phụ thuộc vào các gói combo mà mỗi khách sạn tung ra.

- Việc bán Combo cũng giúp khách sạn tăng khả năng cạnh tranh với những đối thủ chỉ áp dụng hình thức kinh doanh thông thường.

combo là gì

Combo mang lại giá trị cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng

5 chiến thuật bán combo hiệu quả trong khách sạn - nhà hàng

Ngày nay, việc kinh doanh trong ngành khách sạn - nhà hàng đang dần trở nên khó khăn bởi sự cạnh tranh gay gắt giữa nhiều doanh nghiệp. 5 chiến lược bán combo hiệu quả dưới đây sẽ thúc đẩy lượng khách đến với khách sạn của bạn nhiều hơn.

1. Kết hợp combo hiệu quả

Không phải bất kỳ dịch vụ nào trong khách sạn cũng được đem ra kết hợp với nhau để bán combo. Bạn cần phải xác định đối tượng khách hàng của mình là ai, đặt mình vào vị trí của họ, biết những sản phẩm, dịch vụ nào có nhu cầu sử dụng cao. Tốt nhất là dựa vào số liệu kinh doanh thực tế để kết hợp và tung ra những combo thu hút mọi người.

2. Đề cao sự tiết kiệm

Khách sạn phải làm thế nào để mọi người thấy rằng bạn đang giúp họ tiết kiệm nhiều nhất khi sử dụng dịch vụ của mình. Hãy đưa ra những con số cụ thể, so sánh sự chênh lệch mức giá giữa việc mua lẻ và mua combo.

Ví như: Một phần Hamburger trong nhà hàng có giá 55.000đ, 1 nước ép: 45.000đ, 1 khoai tây chiên: 35.000đ. Nhưng nếu mua nguyên combo gồm: Hamburger, nước ép, khoai tây chiên thì giá của nó là 99.000đ. Người dùng sẽ thấy rằng mình đã tiết kiệm được 36.000 so với chọn mua riêng từng thứ.  

3. Tung gói combo theo mùa hoặc theo sự kiện

Thời điểm là một trong những yếu tố quan trọng giúp chiến lực bán combo của bạn trở nên hiệu quả. Các khách sạn thường áp dụng tung gói combo theo mùa hoặc theo sự kiện. Chẳng hạn như Combo Tết, Combo nghỉ dưỡng mùa hè, Combo lễ hội Pháo hoa…Chắc chắn các gói dịch vụ tung ra đúng dịp sẽ thu hút sự quan tâm của khách hàng.

4. Ưu tiên làm nổi bật 1 combo muốn bán nhất

Nếu muốn đẩy mạnh chiến lược bán combo, bạn không nên chỉ tung ra 1 gói duy nhất. Cùng một lúc hãy tạo một số combo khuyến mãi khác nhau như: combo vip, combo tiêu chuẩn... Trong số các gói đó, tập trung làm nổi bật một combo dịch vụ chủ đích nhất của bạn. Điều này vừa thu hút khách hàng vừa giúp họ dễ dàng chọn lựa vì mọi người nhìn thấy được một combo tối ưu hơn hẳn các combo còn lại.

5. Đẩy mạnh truyền thông

Phương án tối ưu để các gói ưu đãi của bạn tiếp cận đến nhiều người là cần đẩy mạnh truyền thông trên internet, mạng xã hội...

Hình ảnh, video truyền thông nên được đầu tư, thiết kế bắt mắt, thu hút sự chú ý của mọi người. Những con số ưu đãi cần to, rõ ràng, dễ hiểu để không có sự nhầm lẫn về chi phí… Có như vậy, chiến lược của bạn mới hiệu quả và tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mong muốn.

combo là gì

Doanh nghiệp cần tính toán kỹ trước khi kết hợp để cho ra combo phù họp


Đến đây, có lẽ mọi người đã hiểu rõ Combo là gì? Với những lợi ích thiết thực cho cả doanh nghiệp lẫn khách hàng, hình thức combo đang ngày càng được áp dụng rộng rãi trong kinh doanh. Vì vậy, đừng nên bỏ qua 5 chiến thuật bán combo hiệu quả màNghekhachsan.com đã chia sẻ nhé.

Ms. Smile