Lương Lễ Tân Khách Sạn Mới Nhất Năm 2019

Được ví như “gương mặt đại diện” của khách sạn, Lễ tân là vị trí công việc không thể thiếu trong cơ cấu nhân sự tại đây. Vậy bạn có biết Lương Lễ tân khách sạn hiện nay như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây của Nghekhachsan.com sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên!

Lương Lễ tân khách sạn cấp Quản lý

  • Trưởng bộ phận Lễ Tân: từ 15 triệu đồng/ tháng trở lên
  • Trợ lý Trưởng bộ phận Lễ tân: 10 – 12 triệu đồng/ tháng
  • Giám sát Lễ tân: 7 – 10 triệu đồng/ tháng

Kết quả hình ảnh cho lễ tân khách sạn

Đây là những vị trí công việc đứng đầu của bộ phận Lễ tân, chịu trách nhiệm quản lý và điều hành toàn bộ bộ máy nhân sự trong bộ phận thực hiện công việc được phân công, đảm bảo thực hiện đúng quy trình, vừa đáp ứng nhu cầu của khách hàng, vừa mang lại doanh thu cho khách sạn.

Lương nhân viên Lễ tân khách sạn 5 sao

Làm nhân viên Lễ tân tại khách sạn 5 sao là một trong những điều mà mỗi nhân viên đang và sẽ theo nghề đều ao ước. Làm việc tại những khách sạn quy mô 5 sao, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng, chủ yếu là doanh nhân và những khách hàng ở tầng lớp thượng lưu; được đào tạo những kiến thức chuyên ngành và kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn chuẩn quốc tế; được mở rộng các mối quan hệ và hưởng nhiều chế độ đãi ngộ “trong mơ” mà một trong số những chế độ đó là mức lương hấp dẫn;…

Hình ảnh có liên quan

Theo ghi nhận của Nghekhachsan.com, mức lương hiện nay của nhân viên Lễ tân khách sạn 5 sao dao động trong khoảng từ 5 – 6 triệu đồng/ tháng, tùy vào năng lực, kinh nghiệm và thâm niên. Ngoài mức lương cơ bản, nhân viên Lễ tân còn được hưởng các khoản chia service charge (phí phục vụ) (có thể là 5, 10 hoặc 15% từ số tiền mà khách hàng sử dụng dịch vụ tại khách sạn), đó là chưa kể những khoản tiền Tip, tiền thưởng năng lực, thưởng lễ tết  theo quy định tại khách sạn đó.

Như vậy, ngoài khoản tiền lương cơ bản hàng tháng, cộng thêm khoản phí service charge, tiền Tip và một số khoản tiền thưởng khác thì tổng thu nhập của nhân viên Lễ tân khách sạn 5 sao sẽ dao động trong khoảng trên 10 triệu đồng/ tháng.

Lương nhân viên Lễ tân khách sạn 4 sao

Mức lương cơ bản của Lễ tân khách sạn 4 sao sẽ không thể cao hơn khách sạn 5 sao, thường dao động trong khoảng từ 4 – 5 triệu đồng/ tháng, không bao gồm service charge và các khoản thưởng, tip khác ngoài lương; và có thể tăng thêm tùy theo kinh nghiệm và hiệu suất công việc thực tế của mỗi cá nhân nhân sự trong khách sạn đó.

Kết quả hình ảnh cho lễ tân khách sạn

Theo tìm hiểu, tổng thu nhập của một nhân viên Lễ tân khách sạn 4 sao sẽ dao động từ 7 – 8 triệu đồng/ tháng và được hưởng đầy đủ các chế độ đãi ngộ theo quy định.

Lương nhân viên Lễ tân khách sạn 3 sao

Theo ghi nhận của Nghekhachsan.com, một nhân viên Lễ tân làm việc tại các khách sạn 3 sao sẽ nhận được mức lương cơ bản trong khoảng từ 3 – 4 triệu đồng/ tháng và tổng thu nhập chung sau khi cộng thêm các khoản phí phục vụ và tiền Típ sẽ tăng lên khoảng từ 6 – 7 triệu đồng/ tháng.

Hình ảnh có liên quan

Lương nhân viên Lễ tân khách sạn 2 sao và 1 sao

Cũng giống như tại khách sạn 3 sao, mức lương cơ bản của nhân viên Lễ tân khách sạn 2 sao và 1 sao cũng dao động từ 3 – 4 triệu đồng/ tháng; tuy nhiên, dù cộng thêm các khoản tiền Típ và các khoản khác ngoài lương thì tổng thu nhập cũng sẽ thấp hơn mức 6 – 7 triệu đồng/ tháng, và thường nằm trong khoảng 4 – 5,5 triệu đồng/ tháng.

Hình ảnh có liên quan

Là một trong những vị trí lý tưởng và chủ chốt của mọi khách sạn, nhân viên Lễ tân sẽ được hưởng mức lương hấp dẫn cùng những chế độ đãi ngộ vô cùng tốt. Để là một nhân viên Lễ tân được việc, ngoài kiến thức chuyên ngành cơ bản, bạn còn cần phải có tính kiên nhẫn, thấu hiểu tâm lý khách hàng, kỹ năng giao tiếp tốt, sử dụng thành thạo vi tính văn phòng, và biết ứng xử văn minh, nhanh nhạy trong việc xử lý những tình huống phát sinh trong ca làm việc,…

Xem thêm: Lương Của Nhân Viên Khách Sạn Mới Nhất Năm 2019